ส่อง 7 พฤติกรรมออนไลน์ของคนไทย และทิศทางของ Creative Trend

พฤติกรรมออนไลน์ของคนไทย ทิศทางเทรนด์ดิจิทัล 2022

สถานการณ์ของโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเป็นเรื่องที่ยากในการคาดการณ์ สะท้อนถึงพฤติกรรมของผู้บริโภค ทำให้สถานการณ์ทางการตลาดของแบรนด์ต่าง ๆ อยู่ในจุดที่ต้องเรียนรู้และปรับตัวตามให้ทัน บวกกับการหาวิธีเพื่อทำให้ยังคงอยู่รอด เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะต้องหลุดออกจากวงโคจร

และต่อไปนี้คือบางส่วนจาก Digital Stat 2021 ในครึ่งปีหลัง จาก We Are Social ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นข้อมูลในการกำหนดทิศทางทางการตลาด จากพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศไทย ที่อาจจะสามารถทำให้นักการตลาดมองเห็น Trend ที่กำลังจะมาถึง เพราะการที่แบรนด์จะอยู่รอดได้นั้น ความเร็ว ความล้ำ คือสิ่งสำคัญที่ไม่เกิดขึ้นไม่ได้ ส่วนอะไรน่าสนใจบ้างไปติดตามกันได้เลย

7 พฤติกรรมออนไลน์ของคนไทย

ส่อง 7 พฤติกรรมออนไลน์ของคนไทย และทิศทางของ Creative Trend

1. คนไทยติดอันดับ 6 ของโลกในการใช้รูปภาพเพื่อค้นหาข้อมูล

2. คนไทย 18.4% ฟัง Podcast เป็นประจำในปี 2021

3. คนไทยเล่นเกมมากเป็นอันดับ 3 ของโลกในปี 2021 และในจำนวนคนไทย มี 38.2% ที่เล่นเกมทุกวัน และอีก 83.9% เล่นทุกสัปดาห์

4. 51.3 % ของคนไทยใช้โซเชียลมีเดีย ในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ต่าง ๆ

5. คนไทยคลิกโฆษณาโดยเฉลี่ย 19 ครั้งต่อเดือน ในปี 2021

6. คนไทยใช้ Facebook Messenger มากเป็นอันดับ 6 ของโลกในปี 2021

7. คนไทยมีสถิติการช้อปปิ้งออนไลน์สูงเป็นอันดับ 4 ของโลกในปี 2021 และยังซื้อของออนไลน์ผ่านมือถือมากเป็นอันดับ 8 ในโลก ซึ่งของที่ซื้อนั้น ส่วนมากเป็นของใช้เข้าบ้าน จากสถิตินั้น คนไทยซื้อของใช้เข้าบ้านทางออนไลน์มากเป็นอันดับ 1 ของโลกเลยทีเดียว

บทสรุป

ล่าสุดสถิติยังบอกอีกว่า คนไทยเกินครึ่งมักใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์ และแพลตฟอร์มยอดฮิตก็ยังคงเป็น Facebook Instagram Twitter รวมไปถึง Google และ Youtube โดยจากสถิตินี้อาจจะพอทำให้ทั้งนักการตลาดมองเห็นว่า Trend ของผู้ใช้งานกำลังเป็นไปในทิศทางไหน และเป็นตัวช่วยในการหาวิธีการนำเสนอสินค้าและบริการที่เหมาะสม

ท้ายที่สุดสถิติเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสัญญาณ ที่ชี้ให้เห็นว่าผู้บริโภคกำลังสนใจอะไร มีพฤติกรรมอะไรบ้าง ใช้ชีวิตในโลกดิจิทัลอยู่บนแพลตฟอร์มไหน และความเห็นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่อาจจะทำให้เห็นโอกาส ยังไงก็ตามการจะสื่อสารออกไปก็ยังคงต้องผ่านการวางกลยุทธ์ที่แข็งแรง เพื่อให้งานครีเอทีฟไม่ว่าจะรูปแบบใดได้อยู่ ถูกที่ และ ถูกเวลา

Source :

https://www.everydaymarketing.co

https://www.marketingoops.com

Writer
NMG Team

เราคือ Marketing Agency ที่มีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเพื่อการมีส่วนร่วมในเอเชียแปซิฟิก พร้อมทีมงานมืออาชีพ

As a creative agency, we believe in the power of imagination and innovation. We are constantly pushing the boundaries of what is possible, and strive to create work that is not only beautiful and effective, but also meaningful and impactful.

เริ่มโปรเจคร่วมกัน

contact@neumerlin.com
การใช้เว็บไซต์นี้แสดงว่าคุณตกลงที่จะจัดเก็บคุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อปรับปรุง และ วิเคราะห์การใช้งานของเว็บไซต์ ดู นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเราสําหรับข้อมูลเพิ่มเติม Privacy Policy